Tư duy 7 “siêu” ấn tượng của người Do Thái giúp kiếm bạc mỏi tay

Người Do Thái – gia tộc giàu có và giỏi kinh doanh nhất thế giới có tư duy 7 “siêu” ấn tượng giúp phát triển bản thân và kiếm tiền nhanh chóng.

Các tỷ phú Do Thái nổi tiếng với 7 suy nghĩ “siêu”, giúp cuộc đời phất lên, kiếm tiền và phát triển các mối quan hệ nhanh chóng.

Tư duy 7 siêu 1

1. Siêu thích tiền và chuyên tâm kiếm tiền

Đối với người giàu, thích kiếm tiền và yêu tiền là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Họ thích cảm giác thành tựu mà bản thân tạo ra trong quá trình kiếm tiền hơn là giá trị của tiền bạc. Bởi đôi khi nhiều người siêu thích kiếm tiền nhưng chưa chắc đã thực sự kiếm ra tiền nhưng đó là điều kiện tiên quyết cần thiết.

Trên thực tế, hầu hết những người giàu có và tri thức đều coi kiếm tiền là sở thích lớn nhất. Vậy nên, họ đã tập trung tinh thần và chuyên tâm phát triển sở thích của bản thân.

Và một trong những điều quan trọng làm nên sự giàu có của họ chính là làm chủ được đồng tiền. Nếu bạn muốn học hỏi tinh thần này, bạn phải rèn luyện tính tự chủ, không để đồng tiền chi phối đến các quyết định.

2. Siêu tự tin

Muốn kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có thì bạn phải có sự tự tin hơn người khác, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và định kiến từ mọi người. Bởi người ta vẫn luôn nói rằng “muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được”.

Để kiếm tiền nhanh và trở nên giàu có, bạn phải rèn luyện sự tự tin và tính kiên trì. Khoảng cách thực sự của người giàu và người nghèo không phải ở chỉ số IQ, EQ,… mà còn ở sự dũng cảm, dám bước qua vùng an toàn và tự tin chinh phục thành công.

Tư duy 7 siêu 2

3. Siêu tham vọng

Một trong những lý do khiến người giàu càng giàu đó là có tham vọng mạnh mẽ. Họ coi việc theo đuổi tiền bạc là mục tiêu phải đạt được trong cuộc sống. Chính vì tham vọng to lớn nên một số người sẽ quan niệm làm thế nào để thực hiện tham vọng, cần những nguồn lực và mối quan hệ như thế nào, kế hoạch cần thực hiện ra sao.

Những người giàu có và thông minh thường có tham vọng lớn, họ đặt ra mục tiêu cụ thể và làm mọi cách để đạt được nó. Hơn nữa, người giàu cũng rất giỏi che giấu tham vọng của mình, họ kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tốt nhất để bộc lộ bản thân, tỏa sáng trước người khác.

4. Siêu sáng kiến

Đừng nghĩ cơ hội kiếm tiền sẽ từ trên trời rơi xuống mà chỉ đến khi bạn nỗ lực, tạo ra những đột phá hơn mọi người. Đừng nghĩ sẽ trúng số độc đắc, được thừa kế từ gia đình bởi nếu có được của cải theo cách này cũng không được coi thực sự là của bạn.

Hãy biết cách tận dụng những mối quan hệ xung quanh, chủ động nắm bắt và tự tạo cơ hội cho bản thân sẽ giúp bạn trở nên tỏa sáng, sớm đổi vận.

Hãy là người thông minh, biết học cách làm giàu từ người Do Thái vừa tích cực tạo ra những sáng kiến, cơ hội mới vừa quý trọng thời gian. Đừng lãng phí một phút, một giây nào vì thời gian có thể sinh ra tiền bạc.

Tư duy 7 siêu 3

5. Siêu nổi tiếng

Nếu bạn chú ý quan sát, bạn sẽ thấy những người giàu có thường rất chăm chỉ, siêng năng. Họ không ngừng phấn đấu và tạo ra lợi ích cho cộng đồng, nên được nhiều người công nhận và ngưỡng mộ.

Cổ nhân thường nói “Tự mình kiếm được đồng tiền tuy ít ỏi, nhưng nếu biết mang lại giá trị cho xã hội thì cơ hội kiếm tiền lớn sẽ đến nhanh”.

Khi bạn vừa giỏi, vừa chăm chỉ lại nổi tiếng thì bạn không bao giờ phải lo lắng về cơ hội và các mối quan hệ. Ngược lại, nếu bạn không được người khác công nhận, không chăm chỉ cố gắng thì đừng nghĩ kiếm được nhiều tiền trong xã hội này.

6. Siêu lý trí

Trong cuộc sống, những người lý trí, biết làm chủ bản thân chính là những người chiến thắng cuối cùng.

Và ngược lại, những người luôn hy vọng được quý nhân giúp đỡ có thể thất bại, không những không tạo ra kinh tế mà còn khiến cuộc đời bế tắc, khó xoay chuyển.

Người giàu có và thông minh là người biết tôn trọng luật chơi, hiểu và có những cách kiếm tiền thông thái. Họ sẵn sàng nhận thất bại để đổi lấy những bài học quý báu, tỉnh táo tích lũy những kinh nghiệm cho tương lai tốt hơn.

Tư duy 7 siêu 4

7. Siêu thực tế

Người Do Thái quan niệm, bất kỳ lý thuyết hay tư duy làm giàu dù có hay đến bao nhiêu nhưng không phù hợp với thực tế, không áp dụng được vào thị trường cũng đều là vô nghĩa.

Trong kiếm tiền và kinh doanh, đừng nghĩ bạn có thể dựa vào ai mà hãy tự bản thân nỗ lực cố gắng thực hiện. Nhiều tỷ phú giàu có sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ vẫn hết sức khiêm tốn. Họ chăm chỉ tự làm mọi việc, thường xuyên phân tích để bắt kịp thị trường.

Hơn nữa, để kiếm tiền nhanh hãy thực tế, đừng mơ mộng những điều viển vông và nhớ không ngừng học hỏi để nâng cao tri thức. Bởi tri thức là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến với thành công.

Xem thêm:

Trả lời