Để thành công

Những người gặt hái được thành công trong cuộc sống là những người biết luật lệ của cuộc chơi và luôn có cho mình các kế hoạch. Cho dù đó có thể là cố gắng để xoa dịu nỗi đau tình yêu, hay tìm kiếm một công việc mới, giảm cân, tìm sự thanh bình trong tâm hồn, hãy xem xét những đặc tính sau – mà theo Dr. Phil – là những điểm hay gặp ở những người thành đạt trong cuộc sống.

Tầm nhìn: Những nhà vô địch có được những điều họ muốn bởi họ luôn biết chính xác những gì họ muốn. Họ có cho mình một viễn cảnh giúp bản thân luôn có động lực thúc đẩy và làm việc hiệu quả. Họ nhìn thấy nó, cảm nhận nó trong tâm trí và trái tim họ. Thành công đối với bạn là gì? Bạn không thể tới đích được nếu bạn thậm chí không biết viễn cảnh ấy trông ra sao và cảm nhận được như thế nào.

Chiến lược: Những người liên tiếp gặt hái được thắng lợi trong cuộc sống là những người có chiến lược rất rõ ràng và đào sâu suy nghĩ. Họ biết mình cần phải làm những gì và khi nào thì phải hành động. Họ viết những mục tiêu đó ra để luôn tập trung vào chúng, không để những yếu tố bên ngoài tác động ngăn cản họ tiến gần tới vạch kết thúc.

Đam mê: Bạn có thấy hào hứng mỗi sáng tinh mơ thức dậy không? Những người có đam mê như vậy đó, họ tràn đầy sinh lực với công việc hàng ngày của mình. Bạn cần phải sống và hít thở bởi chính điều gì có thể khiến bạn thấy ham muốn và hãy bỏ tâm huyết của mình vào quá trình cũng như cái đích đặt ra.

Thực tế: Những người liên tiếp giành thắng lợi không bao giờ có chỗ chứa trong cuộc sống của họ cho sự phủ nhận, mơ mộng hay hão huyền. Họ trung thực với chính mình hơn là tự đánh lừa bản thân, và họ đặt ra những mục tiêu cao song vẫn đảm bảo độ thực tế. Họ đối mặt với hiện thực bởi họ ý thức được rằng không có bất kể một điều nào khác có thể khiến họ đạt được đích ngắm của mình.

Linh hoạt: Cuộc sống không hề là một chuỗi các thành công liên tiếp. Ngay cả những kế hoạch được bố trí một cách kĩ càng nhất đôi khi cũng phát sinh những biến chuyển và thay đổi. Hãy cởi mở và cân nhắc, tính tới mọi khả năng có thể xảy ra trong mọi trường hợp, sẵn sàng mắc lỗi và sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu.

Mạo hiểm: Những người luôn luôn gặt hái thành công trong cuộc sống thường sẵn sàng chui ra khỏi cái vỏ ốc thoải mái của mình để đến với những điều mới lạ. Đừng ngần ngại lao mình vào những lĩnh vực bạn không rõ nếu cần thiết, bỏ lại sau lưng những gì an toàn, không có tính thử thách, quen thuộc vẫn hằng tồn tại, để bạn có thể có được cho mình nhiều hơn thế nữa.

Nguyên tắc hạt nhân: Tập trung xung quanh mình những người cùng chí hướng. Họ sẽ sát cánh bên bạn, tiến tới hoàn thành mục tiêu được đề ra. Lựa chọn và gắn bó với những người có kĩ năng và tài nghệ mà bạn thiếu hụt. Những người thành công cho và nhận bằng cách trở thành một phần của những vòng tròn hạt nhân như vậy với những người khác xung quanh họ.

Hành động: Làm việc! Những người thành công không chỉ ngồi và nghĩ về những gì mà họ muốn làm. Họ hành động trực tiếp, có mục đích, có chủ ý 1 cách liên tục và kiên chì. Mỗi bước họ tiến hành đều đem lại những kết quả như mong đợi.

Ưu tiên: Những người liên tiếp thành công luôn xử lí những vấn đề cần đối mặt theo 1 cách có trình tự. Họ khiến bản thân sử dụng quĩ thời gian để làm sao không cho phép mình bị phân tán bởi những ưu tiên số 2 hay 3 trong khi số 1 đang cần sự lưu ý của họ.

Tự chăm sóc bản thân: Những người liên tiếp gặt hái được thành công là những người thường xuyên và đặc biệt trú trọng tới việc chăm lo tới bản thân. Yếu tố con người là quan trọng nhất đối với họ để có thể tiến tới đạt được những mục tiêu đề ra. Họ chủ động quan tâm và để mắt tới sức khoẻ về mặt lí trí, thể xác, cảm xúc và tinh thần của mình.

xem thêm:

Trả lời