Sách làm giàu từ chứng khoán – William J. O’Neil

Giới thiệu về tác giả William J. O’Neil

William J. O’Neil (sinh ngày 25/03/1933) là một doanh nhân người Mỹ, Nhà đầu tư, tác giả sách, người sáng lập công ty môi giới chứng khoán William O’Neil & Co.

O’Neil là người tiên phong đầu tiên sử dụng máy tính như một công cụ đầu tư. Dựa trên nghiên cứu của mình, O’Neil đã phát triển chiến lược CANSLIM, tạo lợi thế giúp ông vượt trội so với các nhân viên môi giới khác trong công ty của ông.

Nhà đầu tư huyền thoại William J ONeil, - Nguồn Internet
Nhà đầu tư huyền thoại William J ONeil, – Nguồn Internet
 • Ở tuổi 30, ông trở thành người trẻ nhất mua chỗ ở Sở giao dịch chứng khoán New York và thành lập công ty William O’Neil & Company, Inc. Với công ty này O’Neil đã phát triển cơ sở dữ liệu máy tính đầu tiên cho chứng khoán hàng ngày (daily securities) vào đầu những năm 1960.

 • O’Neil tiếp tục sáng tạo, cập nhật công nghệ mới trong suốt sự nghiệp của mình. Ông đã tạo ra Biểu đồ Hàng ngày (Daily Graphs) vào năm 1972. Đây là một cuốn sách in các biểu đồ chứng khoán được cập nhật hàng tuần cho người đăng ký xem.

 • Sau đó, vào năm 1973, ông thành lập O’Neil Data Systems, Inc. là một phương tiện cung cấp dịch vụ xuất bản và in ấn cơ sở dữ liệu. Lần đầu tiên vào năm 1984, O’Neil đã in bản Nghiên cứu chứng khoán của ông ra cho toàn bộ công chúng đọc khi ông phát hành tờ Investor’s Daily. Tính đến năm 2015, trang web của Investor’s Daily thu hút 2,9 triệu người truy cập mỗi tháng

 • Trong cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil. Bạn đọc sẽ được tiếp cận với quy tắc CANSLIM – một quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả trên thị trường chứng khoán.

Nội dung cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán

Nội dung cuốn sách xoay quanh hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là một hệ thống có khả năng giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận đầu tư một cách hiệu quả. Bởi vì hệ thống này đã được kiểm chứng trong thực tế.

Vậy nên cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn ngay từ lần xuất bản đầu tiên. Cho tới nay, giá trị của cuốn sách này vẫn còn nguyên vẹn với bạn đọc. Sau một thời gian dài 12 năm nghiên cứu, Hiệp hội các nhà đầu tư cá nhân Mỹ đã thu được kết quả hết sức khả quan về hệ thống này.

Trên thực tế, CANSLIM có khả năng đem lại lợi suất 2.763,3% so với 14,9% của S&P 500.

Với cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về những kỹ thuật tốt nhất cần áp dụng khi lựa chọn cổ phiếu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách để xây dựng cổ phiếu, kinh nghiệm lựa chọn các quỹ tương hỗ hiệu quả. Và đặc biệt là ETF tốt nhất giúp tối đa hóa lợi nhuận.

Lam giau tu chung khoan - Nguồn Internet
Lam giau tu chung khoan – Nguồn Internet

Cảm nhận về sách Làm giàu từ chứng khoán

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán gồm có 3 phần chính. Người đọc sẽ bắt đầu khám phá cuốn sách từ việc tìm hiểu về hệ thống đầu tư CANSLIM. Cho tới cách tư duy hiệu quả để có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp

Những đặc điểm của cổ phiếu thành công

Khi nhắc đến CANSLIM, bạn đọc có thể thấy được một thực tế. Đó là mỗi một ký tự đều mang nội dung của những đặc điểm cần thiết để làm nên một cổ phiếu thành công. Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán đề cập đến 7 đặc điểm đó là:

Nguyên tắc giao dịch của William O'Neil - Nguồn Internet
Nguyên tắc giao dịch của William O’Neil – Nguồn Internet
 • Lợi tức trên cổ phần quý hiện tại tăng càng cao càng tốt. Lợi tức phải tăng tối thiểu 18 – 20%. Đồng thời doanh số quý gần nhất cũng phải tăng tối thiểu 25%.

 • Lợi tức thường niên trong vòng 3 năm gần nhất phải có sự tăng trưởng rõ rệt qua từng thời kỳ. Lợi suất trên vốn cổ phần phải đạt tối thiểu là 17%.

 • Tìm kiếm những doanh nghiệp trẻ, hay có sản phẩm mới, ban lãnh đạo mới. Hoặc đang có những bước tiến vượt bậc về hoàn cảnh ngành công nghiệp của nó.

 • Tìm những cổ phiếu có khối lượng giao dịch tăng mạnh ngay khi vừa đột phá khỏi nền tảng giá ban đầu.

 • Tìm mua những cổ phiếu dẫn dắt thay vì cổ phiếu bị thị trường lãng quên. Hãy mua lại những công ty số một trong lĩnh vực của chúng.

 • Mua những cổ phiếu có số lượng tổ chức bảo trợ tăng dần đều theo thời gian. Trong số các tổ chức bảo trợ, phải có ít nhất một vài tổ chức có thành tích xuất sắc trong thời gian gần đây. Đồng thời, nên tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có phần lớn cổ phiếu được sở hữu bởi các nhà lãnh đạo.

 • Biết được phương thức xác định chiều hướng của thị trường chung. Từ đó có thể diễn giải chính xác những biến động hàng ngày về giá, cổ phần giao dịch trên thị trường và biến động của các cổ phiếu dẫn dắt thị trường.

Ngoài hệ thống CANSLIM, tác giả còn đề cập đến những kinh nghiệm đầu tư quan trọng khác. Chúng rất cần thiết với những người mới bắt đầu làm quen với thị trường chứng khoán.

Lời kết

Cuốn sách Làm giàu từ chứng khoán của William J.O’Neil là một cuốn cẩm nang đầy giá trị mà các nhà đầu tư nên bỏ túi cho mình. Nếu có hứng thú với thị trường chứng khoán, bạn hãy tìm đọc cuốn sách này và áp dụng kiến thức một cách có chọn lọc để sớm thành công trên thị trường triển vọng này nhé.

Link tải sách TẠI ĐÂY

Admin: Tổng hợp nguồn Internet

Trả lời