Sách Chiến tranh tiền tệ – Song Hong Bin

Tác giả Song Hong Bing xuất thân từ Tứ Xuyên ở Trung Quốc. Ông sinh năm 1968 và được mọi người biết đến với vai trò là một Viện trưởng của Viện nghiên cứu kinh tế tài chính ở Bắc Kinh.

Với những kinh nghiệm này, ông đã dày công thực hiện những nghiên cứu về kinh tế và cho ra đời hàng loạt các quyển sách về chủ đề này. Trong đó, có cuốn Chiến tranh tiền tệ.

Chiến tranh tiền tệ - Song Hong Bing - Nguồn Internet
Chiến tranh tiền tệ – Song Hong Bing – Nguồn Internet

Nội dung của cuốn sách xoay quanh các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, chiến tranh tất cả đều bắt nguồn từ đồng tiền. Mọi thứ xảy ra đều do các nhà tư bản, tài phiệt tạo ra. Nếu bạn là một người thích các thuyết âm mưu, thích đọc các bí mật, thâm cung bí sử thì có lẽ bạn sẽ hợp với cuốn sách này.

Những biến cố xảy ra với thế giới do đâu?

Với cuốn sách này, người đọc sẽ cảm thấy như đang đọc một cuốn chuyện kể về lịch sử khi tác giả kể lại những câu chuyện “bí mật” về những biến cố xảy ra với Thế giới như chiến tranh, khủng hoảng kinh tế, những vụ ám sát nguyên thủ quốc gia đều do các nhà tư bản, các gia tộc tài chính trên thế giới nhúng tay vào.

Có cảm giác rằng gần như mọi thứ xảy ra với các quốc gia, với thế giới của chúng ta đều đang do những gia tộc tài chính trên thế giới đạo diễn. Bộ máy chính quyền, các ngân hàng trung ương đều có bàn tay của họ nhúng tay vào thao túng.

Những người giàu nhất thế giới chỉ là bề nổi

Chúng ta vẫn thường nghe danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới được xếp hạng như Bill Gates, Buffet, Jeff Beros,…Nhưng tác giả nêu gia rằng đây chỉ là bề nổi, có một giàu có nhất thế giới, thao túng các chính phủ từ Châu Âu đến Mỹ với khối tài sản khổng lồ như gia tộc Rothschild nhưng không bao giờ truyền thông được nhắc đến như một câu chuyện bí ẩn.

Những câu chuyện về các vụ ám sát Tổng thống Mỹ

Một so sánh của tác giả là tỷ lệ tử vong của Tổng Thống Mỹ cao hơn lính thủy đánh bộ. Nguyên nhân chính xoay quanh việc tranh giành quyền phát hành tiền tệ từ các Ngân hàng TW sau đó là FED ( cục dự trữ liên bang Mỹ)

Tác giả cho rằng việc phát hành USD thực chất đứng sau là các tập đoàn tài chính hùng mạnh nhất thế giới như Rothschild, Rockefeller, JP Morgan, … Câu chuyện về những vụ ám sát của Tổng thống Lincoln, Kennedy… tất cả đều có bàn tay của những nhà tư bản này.

Gia tộc Rothschild - Nguồn Internet
Gia tộc Rothschild – Nguồn Internet

Ngoài ra trong cuốn sách tác giả còn cung cấp các thông tin khác về sự sụp đổ của đồng USD, lạm phát, giá Vàng,…

Những câu chuyện này khi bạn đọc sẽ có cảm giác rất cuốn hút khi những sự kiện lớn trên thế giới được phơi bày với những thuyết âm mưu đằng sau nó. Điều này có thể sẽ khiến bạn gật gù ngay khi đọc cảm giác như thế giới này được giải phẫu vậy,…

Tuy nhiên, nếu ngẫm lại mình nghĩ rằng cuốn sách này chỉ để đọc để có thêm một góc nhìn về thế giới. Vì rất nhiều những thông tin trong cuốn sách này chỉ mang tính giả thuyết của tác giả mà không có gì để xác thực. Thế giới có bàn tay của những nhà tư bản thao túng rất nhiều. Nhưng có lẽ nó không đến mức một tay che trời như tác giả nói về gia tộc Rothschild.

Và thực sự nếu gia tộc Rothschild, các nhà tài phiệt có thể che cả bầu trời, thậm chí cho đi đời nhiều tổng thống Mỹ như vậy thì cuốn sách này sẽ không được xuất bản. Tuy nhiên đây là cuốn sách bạn nên đọc, Vì nó có nhiều câu chuyện, góc nhìn khá hay về đồng tiền, khủng hoảng kinh tế và thế giới tư bản.

Nhưng có lẽ để tin hoàn toàn thì mình nghĩ là không… Và cuốn sách này có thể còn mang tới những tư duy độc hại về thế giới nếu người đọc tin tưởng hoàn toàn vào nó. Vì vậy nếu có đọc thì bạn hãy đọc nó với tâm thế dưới góc nhìn mới, thay vì thần thánh những gì cuốn sách này nói.

Đó là những đánh giá của mình về cuốn sách này. Còn ý kiến của bạn là gì? Bạn có tin vào những câu chuyện trong cuốn sách này không?

Link tải sách TẠI ĐÂY

Nguồn: Internet

Trả lời