Diễn biến thị trường tuần 46 và Nhận định xu hướng thị trường tuần tới

Vn-Index đóng cửa tuần 46 tại 1.101,19 điểm, giảm -0,49 điểm tương đương -0,04% so với tuần trước, trong khi thanh khoản tiếp tục xu hướng tăng. Giá trị giao dịch bình quân phiên (tính trên cả 3 sàn) trong tuần ở mức 21.199 tỷ đồng, tăng +4,6% so với tuần trước và +21,1% so với trung bình 5 tuần.

Xét theo ngành, thanh khoản cải thiện ở các ngành chủ chốt, bao gồm Bất động sản, Ngân hàng, Thép, Nuôi trồng nông & hải sản. Trong đó, Bất động sản giảm điểm tuần thứ 2 liên tiếp và các ngành còn lại tăng điểm.

  • Nhà đầu tư cá nhân mua ròng 246,6 tỷ đồng trên HOSE. Tính riêng khớp lệnh, họ giao dịch khá cân bằng với giá trị mua ròng rất thấp (28,1 tỷ đồng).
  • Tổ chức trong nước mua ròng 257,9 tỷ đồng trên HOSE. Tính riêng khớp lệnh, họ mua ròng 951,2 tỷ đồng.
  • Tự doanh mua ròng 849,7 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 283,8 tỷ đồng.
  • Nước ngoài bán ròng 1.345,1 tỷ đồng trên HOSE, trong đó bán ròng 1.263,2 tỷ đồng qua khớp lệnh.

Trên biểu đồ chỉ số hình thành nến tuần giảm điểm với bóng trên dài, sau khi không phá được vùng kháng cự 1136, đã chịu áp lực chốt lời ngắn hạn, xu hướng chỉ số có thể nhún về vùng hỗ trợ gần nhất là 1075-7080 để kiểm định sức mạnh cung cầu để có thể xác nhận xu hướng phục hồi hoặc chỉnh sâu hơn.

Thị trường đang trong nhịp chỉnh sau giai đoạn tăng khá mạnh. Thường sau giai đoạn tăng này thị trường sẽ tạm nghỉ để kiểm định lại vùng cản, đồng thời phân phối lại cung cầu kèm theo khối lượng giao dich giảm đó là tín tích cực và ngược lại. Khối ngoại bán ròng nhưng được khối nội đối trọng khá tốt. Khối NĐT nội, bao gồm: NĐT cá nhân, Tổ chức, Tự doanh đều mua ròng. Thị trường cần có nhịp rung lắc để đánh giá mức độ bền vững của xu hướng, cuối tuần đã công bố kết quả điều tra với SCB, sẽ có tác động nhất định đến nghành ngân hàng và thị trường nói chung. Vì vậy, chúng ta tiếp tục chiến lược an toàn, Chỉ giải ngân dần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt đã có nến tích lũy sau giai đoạn tạo đáy. Đối với hoạt động trading chỉ mua mới thị cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy tại các vùng cản đủ mạnh.

Cổ phiếu đang hút được dòng tiền lớn gồm: Chứng khoán, Ngân hàng, Bất động sản, Thép….NĐT có thể xem xét mua mới khi giá quay lại test cung tại vùng cản thành công.

Danh mục cổ phiếu tham khảo (Đăng ký tham gia nhóm VIP qua số zalo 0985.218.356 để nhận khuyến nghị trực tiếp từ Admin):

  • Bất động sản: NVL (15.x); CEO (22.x); DXG (18.x); DIG(23.x);PDR (24.x);
  • Chứng khoán: SHS (16.x); VIX (15.x), VCI (39.x); SSI (30.x)
  • Ngân hàng: OCB(13.x); VCB (87.x); CTG (29.x); STB (29.x); SHB (11.x); ACB (22.x); MBB (18.x); EIB (18.x);
  • Nghành thép: HPG (25.x); ; HSG (20.x); NKG (20.x);
  • Nghành khác: MWG (40.x); GEX (20.x); GMD (67.x), POW (11.x); PAN (19.x); VSC (26.x)
  • Cổ theo dõi: SSB, VHC, HAH, ANV, MSH ….

Khuyến cáo sử dụng:

Bản tin nhận định thị trường và các khuyến nghị, nội dung video đính kèm trong bài viết này, thể hiện góc nhìn khách quan của cá nhân tác giả Mai Thế Thuận về diễn biến TTCK và một số cổ phiếu trong ngày, không đại diện cho ý kiến của Chứng khoán Trí Đức hay bất kỳ một tổ chức nào. Người đọc chỉ nên sử dụng những thông tin này như một nguồn tài liệu tham khảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. Chứng khoán Trí Đức và tác giả không chịu trách nhiệm về tính chính xác của những thông tin được đề cập trong bản tin. Cũng như những thiệt hại đối với việc sử dụng toàn bộ hay một phần nội dung trong bảng tin này. Nhận đinh, khuyến nghị có thể thay đổi mà không cần báo trước.

Trả lời