Công ty cổ phần Damsan (HOSE) – ADS

Hoạt động kinh doanh chính: ADS thành lập năm 2006 với sản phẩm chính là sợi, khăn bông và nhà ở xã hội. Bên cạnh hoạt động kinh doanh chính là sản xuất sợi bông và xuất khẩu
khăn, ADS bắt đầu lấn sân sang mảng BĐS nhà ở và công nghiệp với hàng loạt dự án đang được đầu tư tới 2023, tạo ra động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp.

Cơ cấu cổ đông: Bao gồm gần 53% số cổ phiếu lưu hành thuộc sở hữu của Ban Lãnh đạo công ty, hơn 5% thuộc sở hữu của CT Tài chính Điện lực, còn lại là sở hữu của các cổ đông khác.

Mảng kinh doanh chính: Đảm bảo nguồn cung nguyên liệu đầu vào và triển vọng giá thành phẩm tăng giúp tăng biên lợi nhuận cho mảng kinh doanh chính của ADS. Theo chia sẻ của doanh nghiệp, ADS nhập khẩu 100% bông từ nước ngoài và đã mua đủ hàng tồn kho cũng như kí kết các hợp đồng đảm bảo nguồn cung. Ngoài ra, ADS hưởng lợi chung từ diễn biến xuất khẩu tích cực của dệt may Việt Nam.

Mảng bất động sản: Doanh thu mảng bất động sản tăng trưởng mạnh và trở thành động lực tăng trưởng mới cho ADS. Các dự án bất động sản bắt đầu ghi nhận lợi nhuận trong năm 2021.

Báo cáo chi tiết xem tại video

Trả lời